TIN MỚI

 George Soros: " giá vàng trong ṿng 10 năm qua đă tăng tới 300%"
Giá vàng vần trụ vững quanh vùng 1115, trượt giảm từ mức cao kỷ lục 1227 mà nó đã lập vào tháng 12 vừa qua. Tuy nhiên, nếu tính trên cả năm thì giá vàng đã tăng gần 40% so với cùng kì một năm trước.
 
Trong tháng 1 đầu năm 2010, vàng đã giảm về dưới 1100. Vàng được xem như một kênh đầu tư phòng ngừa rủi ro lạm phát, một kênh đầu tư hấp dẫn khi chứng khoán và các tài sản nợ chính phủ bắt đầu có những dấu hiệu chững lại.

 Ngưỡng kháng cự ngắn hạn cho vàng là 1120.
Vàng đã tăng qua hơn 2 ngày nay và ghi nhận mức tích lũy trên 2.3% giá trị và chạm đến mức cao trong 8 phiên vừa qua vào ngày thứ Ba khi thị trường chứng khoán cùng được hưởng lợi sau những tín hiệu từ vĩ mô nền kinh tế mà đi đầu là Mỹ. Không chỉ như vậy, nguyên nhân chính yếu trước đà tăng giá nhẹ nhàng của vàng cho bởi sự suy yếu của đồng USD, đã không thể trụ vững ở mức cao trong 6 tháng qua trên thị trường ngoại hối.

 Vàng vẫn c̣n lực tăng mặc cho sự hồi phục của USD.
Trong thời gian gần đây, vàng đã liên tục chịu áp lực giảm mạnh rơi xuống vùng thấp của 4 tháng qua tại 1075/1074 khi đồng USD hồi phục lại so với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ. Chuyên gia phân tích Victor Goncalves trong "Equities and Economics Report" đã phân tích diễn biến của thị trường kim loại quý này cùng những dự báo của ông rõ ràng rằng xu hướng tăng trong dài hạn của vàng vẫn còn tồn tại chắc chắn mặc cho đồng USD có hồi phục lên vùng cao và trụ vững tại đó và bước giảm giá vừa qua chỉ dừng lại ở mức độ điều chỉnh.


 Khảo sát Mineweb về giá vàng trong năm 2010.
Theo nghiên cứu và khảo sát của Mineweb thực hiện trên nhiều nhà đầu tư, ngừơi tham gia thị trường, chuyên gia tư vấn, phân tích… đã cho ra kết quả về khảo sát giá vàng trong năm 2010 với cái nhìn chung là tất cả mọi người đều cho rằng trong năm 2010, giá vàng sẽ tiếp tục đạt các đỉnh cao mới.

 Mọi người mua vàng cho nhu cầu nắm giữ an toàn.
"Mọi người đang mua vàng xuất phát từ tâm lý nắm giữ an toàn trong kim loại quý này," theo quan điểm của chuyên gia  phân tích địa chất học Mickey Fulp.

 Vàng dự kiến tăng trong một thập kỷ nữa
"Trong thập kỷ tới, không ai có thể ngăn cản được đà gia tăng của vàng," Owen Hegarty, một chuyên gia Úc về tài nguyên khoáng sản cho biết. Ông phát biểu trên một cơ quan tin tức của Trung Quốc rằng:" giá vàng dự kiến sẽ vẫn còn đi lên trong một thập kỷ nữa bất chấp các biến động cảu vàng trong thời gian gần đây."


Các tin khác:
 


(C) 2008 CÔNG TY TNHH KIM NGOC PHU - (08) 8591098 - 8591099 - 9508764 - Fax: 8550728
 
 
Ha Noi
London
Newyork
Singapore
Tokyo
 
             
Số lượng khách truy cập: 2,735,252   -   Số lượng khách đang xem:1